ตัดริงโทนเสียงรอสายด้วย iTools

Screen Shot 2557-07-10 at 11.12.15 AMโปรแกรม iTools เองนอกจากจะมีความสามารถในการเชื่อมต่อระหว่างอุปกรณ์กับคอมพิวเตอร์เพื่อโอนถ่ายข้อมูลแล้ว ยังมีฟีเจอร์อีกมากมาย หลายอย่างที่น่าสนใจ สำหรับวันนี้จะมาแนะนำฟีเจอร์ตัวสำคัญที่ทำให้ iTools เป็นโปรแกรมฮิตที่ได้รับความนิยม ซึ่งฟีเจอร์นี้น่าจะเหมาะสำหรับใครหลายๆ คนที่ต้องการริงโทนหรือเสียงรอสายไว้ใช้งาน นั่นคือ Make Ringtone นั้นเอง

ขั้นตอนการใช้งาน Make Ringtone

  • ก่อนอื่นเลยขอบอกเลยว่าฟีเจอร์ Make Ringtone นี้มีในเวอร์ชั่นของ iTools for Windows เท่านั้นนะครับ สำหรับใครที่ใช้งานเวอร์ชั่น iTools for Mac คงต้องรอไปอีกสักพัก รออัพเดทเวอร์ชั่นใหม่ เอาเป็นว่าตามมาดูขั้นตอนการใช้งานเลยดีกว่า
  • อย่างแรกเลย ต้องมีโปรแกรม iTools 2014 เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด และมีโปรแกรม iTunes เวอร์ชั่นไหนก็ได้ขอให้ใช้งานและรองรับการใช้งานคู่กับโปรแกรม iTools (แนะนำว่าเป็น iTunes เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดจะดีที่สุด) ติดตั้งใช้งานบนคอมพิวเตอร์ ถ้าใครยังไม่มีสามารถดาวน์โหลดกันได้ที่ https://www.itools.in.th
  • ติดตั้งโปรแกรม iTools เรียบร้อยแล้ว คลิกเข้าใช้งานโปรแกรมเลย

itools2

  • จากนั้นไปที่ด้านซ้ายมือ คลิกเลือก Tools และก็มาเลือกด้านขวามือ เลือก Make Ringtone เพื่อเข้าสู่การใช้งานฟีเจอร์ในการทำเสียงรอสาย ริงโทนต่างๆ (อย่าลืมเตรียมเสียงรอสายหรือริงโทนที่มีนามสกุล .mp3 ที่จะนำมาทำริงโทน ซึ่งจะต้องมีอยู่ภายในคอมพิวเตอร์ด้วย)

itools3

  • หลังจากกดปุ่ม Make Ringtone ก็จะขึ้นหน้าต่างการใช้งานฟีเจอร์นี้ ให้เลือกไปที่ Choose ค้นหาเพลงที่ต้องการที่ได้เตรียมไว้

itools4

  • เมื่อเลือกเพลงได้ตามที่ต้องการแล้ว ก็สามารถเลือกช่วงเวลา ตัดเพลงที่จะนำมาทำเป็นริงโทนได้ โดยวิธีการเลือกนั้นง่ายมาก โดยการคลิกเลื่อนรูปกรรไกร หาจุดเริ่มต้น และจุดจบของริงโทนที่ต้องการ โดยไม่ควรเกิน 40 วินาที เสร็จหลังจากนั้นกดปุ่ม Play เพื่อพรีวิวลองฟัง ว่าตัดเพลงได้ตามที่ต้องการมั้ย จากนั้นกดปุ่ม Save เลือกที่ ​Save ไฟล์เพียงเท่านี้ก็จะสามารถได้ริงโทนที่ต้องการแล้ว

itools5