การใช้งานโปรแกรม iTools

Screen Shot 2557-07-10 at 11.12.15 AMสำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ดาวน์โหลดโปรแกรม iTools ไปแล้ว แต่ยังไม่เคยลองใช้งาน หรือยังใช้งานไม่ค่อยเป็นนั้น วันนี้เราจะมาแนะนำขั้นตอนการใช้งานในส่วนของฟีเจอร์สำคัญๆ ที่จำเป็นต่อการใช้งานโปรแกรมในส่วนของการจัดการข้อมูลบนอุปกรณ์พกพา เช่น iPhone , iPad และ iPod ซึ่งสามารถทำได้ไม่ยากเลย เอาเป็นว่ามาดูขั้นตอนการใช้งานโปรแกรม iTools กันเลยดีกว่า

หน้าตาโปรแกรม iTools เมื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์พกพากับเครื่องคอมพิวเตอร์ จะขึ้นหน้าต่างแสดงข้อมูลรายละเอียดอุปกรณ์ เช่น ชื่ออุปกรณ์ , สัญชาติเครื่อง , เวอร์ชั่น iOS , แบตเตอรี่ , การเชื่อมต่อไวไฟ และข้อมูลการใช้พื้นที่บนอุปกรณ์นั้นๆ

itools10-1

Applications ส่วนนี้มีไว้ใช้สำหรับจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ บนอุปกรณ์พกพา ไม่ว่าจะเป็น การติดตั้ง Install , การถอนการติดตั้ง Uninstall , การสำรองข้อมูล Backup ,Refresh ซึ่งสามารถใช้งานได้สะดวกรวดเร็ว ง่ายต่อการจัดการแอพพลิเคชั่นต่างๆ

itools6-1

 

Media เป็นส่วนที่ใช้สำหรับจัดการข้อมูลที่เกี่ยวมัลติมีเดียต่างๆ เช่น เพลง วิดีโอ ริงโทน สื่อมัลติมีเดียต่างๆ ในส่วนนี้สามารถ Import , Export ไฟล์มัลติมีเดียต่างๆ เข้ามายังอุปกรณ์พกพาได้ และสามารถลบข้อมูลต่างๆ หรือใช้สำหรับทำริงโทนได้อีกด้วย หรือจะสร้าง Playlist ไว้สำหรับฟังเพลงก็สามารถทำได้

itools7-1

 

Photos ส่วนที่ใช้สำหรับจัดการข้อมูลรูปภาพบนอุปกรณ์พกพา สามารถ Import , Export ไฟล์รูปภาพต่างๆ ระหว่างคอมพิวเตอร์กับอุปกรณ์พกพาได้ หรือจัดการลบไฟล์ภาพที่ไม่ต้องก็สามารถทำได้ นอกจากนี้ยังสามารถนำมาทำเป็นสไลด์รูปภาพไว้ดูได้อีกด้วย

itools9-1

 

FileSystem เป็นส่วนที่ใช้สำหรับจัดการไฟล์ข้อมูลต่างๆ บนอุปกรณ์พกพา สามารถสร้างโฟลเดอร์ในการจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ข้อมูลส่วนตัว สามารถ Import , Export ข้อมูลต่างๆ ไว้บนอุปกรณ์พกพาได้ นอกจากยังจัดการโอนถ่ายข้อมูลต่างๆ ที่ต้องการได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

itools8-1